Những điều cần biết về xe nâng người

Trong ngành xây dựng, xe nâng người đã trở thành thiết bị chuyên dụng không thể thiếu. Thế nhưng với những người không làm trong lĩnh vực này thì xe nâng người trên cao còn khá lạ lẫm. Hôm nay, Quốc Tế Việt Auto sẽ cùng bạn đi tìm hiểu khái niệm về loại xe này, đặc điểm cấu tạo và nơi bán xe nâng người uy tín nhất.

xe nâng người là gì

Tìm hiểu khái niệm xe nâng người là gì?

Xe nâng người là loại thiết bị được sử dụng để nâng người lên cao trong quá trình làm việc, nhờ thiết bị này mà người dùng có thể dễ dàng tiếp cận các khoảng không gian phía trên cao. Xe nâng người lên cao đã từ lâu được sử dụng thay dàn giáo truyền thống vì có độ an toàn cao cũng như sự thuận tiện và dễ dàng sử dụng khi làm việc.

Những phần cấu tạo chính của xe nâng người

Sản phẩm xe nâng người có cấu tạo đặc biệt hơn so với các loại xe khác. Trong đó có các bộ phận chính đó là:

– Phần nền tảng – Platform: Bộ phận này giúp cho xe ô tô nâng người có thể đứng vững không bị lật khi hoạt động.

– Phần chấp hành của xe nâng người lên cao: Đây là cần nâng hoặc khung xếp gập lại (tùy vào loại xe nâng người làm việc trên cao).

– Phần điều khiển: Bộ phận này gắn trên platform và trên giỏ xe nâng người lên cao để công nhân dễ dàng vận hành.

Đặc điểm của các loại xe nâng người

Các loại xe nâng người đều có đặc điểm riêng. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đặc điểm của một số loại xe nâng người sau để từ đó có những lựa chọn sản phẩm tốt nhất

Một số đặc điểm của xe nâng người dạng cắt kéo

xe nâng người cắt kéo Scissor Lift

+ Cấu tạo xe nâng người dạng cắt kéo: Gồm thân xe, phần bánh xe, thang nâng, sàn nâng, hệ thống thủy lực, hệ thống điện, hệ thống điều khiển xe nâng người lên cao, hệ thống tín hiệu an toàn và cảnh báo, hệ thống xử lý khẩn cấp của xe.

+ Động cơ vận hành của xe ô tô nâng người: loại động cơ này chủ yếu sử dụng nguồn  năng lượng là điện ắc quy, ngoài ra còn có thể sử dụng dầu diesel, xăng, gas và thủy lực.

+ Loại lốp: Xe nâng người đươc thiết kế loại bánh cao su đặc, an toàn.

+ Khoảng chiều cao làm việc của xe lên tới 17m.

+ Trọng tải nâng của xe có thể lên tới 900kg.

+ Phạm vi sử dụng xe nâng người: Khu vực trong nhà, gara, hỗ trợ công việc trong kho xưởng, nhà kho, ở trung tâm thương mại, ngoài trời, nơi có địa hình bằng phẳng hoặc không bằng phẳng… Ngoài ra, xe nâng người lên cao còn có thể được dùng để sửa chữa trần nhà.

Đặc điểm xe nâng người lên cao dạng ống lồng

xe nâng người ống lồng

Đặc điểm của xe nâng người làm việc trên cao dạng ống lồng bạn có thể dễ dạng nhận thấy đó là:

+ Cấu tạo xe nâng người dạng ống lồng gồm: thân xe, bánh xe, cần nâng người, sàn nâng, hệ thống thủy lực, hệ thống điện, hệ thống điều khiển xe, hệ thống tín hiệu an toàn và cảnh báo, hệ thống báo xử lý khẩn cấp.

+ Động cơ vận hành của xe nâng người: Thủy lực, điện bình acquy, dầu diesel, xăng, gas và Hybrid.

+ Loại lốp xe: Bánh cao su (loại bánh hơi hoặc bánh đặc)

+ Khoảng chiều cao làm việc của xe nâng là: 14 – 64 m

+ Trọng tải nâng có thể lên tới 500kg

+ Phạm vi sử dụng: xe nâng người làm việc trên cao dạng ống lồng có cần nâng dài và sức nâng trọng lượng lớn nên có thể dùng ở các vị trí xa, cần tầm với cao, vị trí khó tiếp cận.

Xem ngay :  Hướng dẫn vận hành xe nâng người đúng quy trình

Quốc Tế Việt Auto cung cấp bảng báo giá bán xe nâng người

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng xe nâng người với các mức giá mua mới/cũ khác nhau. Thậm chí nhiều đơn vị còn cung cấp dịch vụ cho thuê với giá xe nâng người đa dạng, có thể đáp ứng mọi nhu cầu của các nhà thầu công trình lớn nhỏ. Dưới đây Quốc Tế Việt Auto xin được giới thiệu về giá bán xe nâng người, mời bạn cùng tham khảo:

Báo giá bán xe nâng người loại cắt kéo – Xe nâng người giá rẻ

Đối với giá xe nâng người loại cắt kéo dành cho nhu cầu mua xe của các doanh nghiệp sẽ bị từ nhiều yếu tố như:

  • Giá bán xe nâng người loại cũ sẽ dao động từ 60 -200 triệu đồng.
  • Giá xe nâng người loại mới sẽ dao động từ 200 triệu – 1 tỷ đồng.

Xe nâng người – Giá xe nâng người loại cần thẳng

Nhiều khách hàng luôn thắc mắc không biết xe nâng người giá bao nhiêu. Vây sau đây là bảng giá mua theo chiều cao làm việc của xe nâng người dạng cần thẳng để bạn co thể tham khảo:

  • Giá xe nâng người dạng cần thẳng loại cũ dao động từ 250 triệu – 800 triệu đồng.
  • Giá bán xe nâng người dạng cần thẳng loại mới dao động từ 600 triệu  – 7 tỷ đồng

Quốc Tế Việt Auto – Địa chỉ bán xe nâng người uy tín nhất

Sản phẩm xe nâng người của Quốc Tế Việt Auto luôn là sản phẩm chất lượng cao. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc kinh doanh các loại xe nâng người làm việc trên cao, công ty đã không ngừng nghiên cứu và cung cấp ra thị trường những sản phẩm với công nghệ tối tân nhất. Các sản phẩm của Quốc Tế Việt Auto đều phải trải qua các cuộc kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất đi thị trường, vậy nên bạn có thể yên tâm về chất lượng khi chọn mua và sử dụng sản phẩm của công ty.

xe nâng người quốc tế việt auto

Quốc Tế Việt Auto địa chỉ chuyên bán xe nâng người chính hãng giá rẻ nhất toàn quốc

Quốc Tế Việt Auto có đội xe nâng người lên tới 1,000 thiết bị, với đầy đủ các dòng từ xe nâng người lên cao dạng cắt kéo, xe ô tô nâng người dạng boom với chiều cao làm việc từ 6 đến 43 mét, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng từ thuê xe nâng cho tới mua xe nâng người giá rẻ.