Dung tích xe bồn chở xăng dầu bao nhiêu khối?

Để biết dung tích xe bồn chở xăng là bao nhiêu? hay các thông tin liên quan đến các loại xe bồn chở xăng dầu hiện nay trên thị trường, bạn hãy tham khảo bài viết mà Quốc Tế Việt chia sẻ dưới đây nhé.

dung tích xe bồn chở xăng dầu

Cấu tạo của xe bồn chở xăng

Xe bồn chở xăng thường có 2 bộ phận chính đó là: phần xe cơ sở và phần chuyên dụng (bồn chứa). Phần xe cơ sở bao gồm: hệ thống khung gầm xe và cabin điều khiển của xe. Phần bồn chứa là nơi chứa xăng được thiết kế với nắp nạp xăng dầu, đường ống dẫn, bơm, van,… phục vụ việc chuyên chở xà xả xăng vào bể chứa.

Sử dụng xe bồn chở xăng giúp đảm bảo an toàn trong khi vận chuyển. Do tính dễ cháy ngay cả khi ở nhiệt độ thấp nên xe chở xăng dầu được thiết kế, sản xuất và sử dụng nguyên vật liệu chất lượng cao. Bồn chứa xăng phải được đảm bảo kín, khít, các mối hàn chắc chắn tránh bị rò rỉ hay bay hơi xăng.

cấu tạo xe bồn chở xăng dầu

Bạn có biết : Tại sao xe chở xăng dầu có dây xích phía sau đuôi xe?

Các loại xe bồn chở xăng trên thị trường hiện nay

Trên thị trường Việt Nam hiện nay chia ra làm 2 loại xe bồn chở xăng đó là xe sơ mi rơ mooc bồn chở xăng và xe tải có bồn chở xăng.

Xe sơ mi rơ mooc bồn

Là loại xe có tải trọng và kích thước bồn chứa lớn được gắn với một xe đầu kéo để thực hiện công tác vận chuyển xăng. Mỗi xe sơ mi rơ mooc bồn chở xăng thường được thiết kế với thể tích bồn chứa xăng từ 38m3 –  45m3.

Xe tải chở xăng dầu

Khác với xe sơ mi rơ mooc chở xăng, xe tải chở xăng có nhiều kích thước lớn, nhỏ khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo không vượt tải trọng khi đặt lên xe nhà sản xuất cần giới hạn thể tích bồn chứa xăng dầu, vì thế xe tải chở xăng sẽ chở được lượng xăng ít hơn.

Dung tích xe bồn chở xăng quy định là bao nhiêu?

Không có quy định nào cho việc hạn mức dung tích xe bồn chở xăng mà tùy vào loại xe bồn chở xăng cùng thiết kế của bồn chứa xăng dầu xe mà dung tích xe sẽ được quy định. Dung tích thông thường của các các mẫu xe bồn chở xăng  thường gặp hiện nay sẽ là:

  • Xe bồn chở xăng, chở dầu 6 khối.
  • Xe bồn chở xăng, chở dầu 7 khối.
  • Xe bồn chở xăng, chở dầu 9 khối.
  • Xe bồn chở xăng, chở dầu 10 khối.
  • Xe bồn chở xăng, chở dầu 18 khối.
  • Xe bồn chở xăng, chở dầu 20 khối.
  • Xe bồn chở xăng, chở dầu 23 khối.

Ngoài những dung tích xe bồn chở xăng nêu trên thì tùy loại xe và thương hiệu xe mà dung tích xe bồn chở xăng sẽ khoảng từ 7 khối đến 42 khối.

Thương hiệu xe bồn chở xăng dầu được ưa chuộng hiện nay

Ngoài dung tích tích xe bồn chở xăng thì thương hiệu xe bồn chở xăng luôn là yếu tố để khách hàng chọn mua xe. Sau đây sẽ là những thương hiệu nổi tiếng, được ưa chuộng trên thị trường về dòng xe bồn chở xăng dầu:

Xe bồn chở xăng của Hino

Xe tải Hino là hãng xe cao cấp đến từ Nhật Bản, là sản phẩm hỗ trợ thúc đẩy nền kinh tế và là một trong những nhãn hàng tiên phong tại thị trường Việt Nam luôn đưa ra các sản phẩm mới, không ngừng sáng tạo và xe bồn chở xăng dầu cũng là sản phẩm quan trọng của hãng.

Xe bồn chở xăng Hino có mẫu mã và màu sắc đa dạng, dung tích xe của Hino có 6 khối, 10 khối, 19 khối,…Màu sắc gồm đỏ, vàng, xanh,… tùy vào từng phân khối xe.

Xe bồn chở xăng Hyundai

Xe tải của Hyundai là một trong những thương hiệu xe nổi tiếng đến từ Hàn Quốc. Thương hiệu này luôn khẳng định vị thế của mình trên thị trường và lĩnh vực vận tải.

Hyundai cũng là hãng có dòng xe bồn xăng dầu có chất lượng hàng đầu. Xe sở hữu khối động cơ hiện đại với công suất cực lớn mang tới khả năng hoạt động mạnh mẽ, hiệu quả và bền bỉ cùng khả năng tải hàng cực tốt. Ngoài ra xe còn giúp tiết kiệm nguyên liệu và thân thiện với môi trường, giảm hao mòn động cơ và tăng tuổi thọ cho xe.

Xe bồn chở xăng của Hyundai sẽ tùy mẫu xe mà có dung tích từ 8 khối đến 26 khối.

Xe bồn chở xăng Isuzu

Là thương hiệu nổi bật trên thị trường với hơn 100 năm hình thành và phát triển tại Nhật Bản. Hiện nay sản phẩm của Isuzu phân phối tại Việt Nam rất đa dạng, phong phú trong đó có xe tải, xe tải gắn cẩu, xe quét đường hút bụi, xe chở rác,… và thị trường Isuzu nổi bật nhất ở phân khúc tầm trung với xe bồn chở xăng Isuzu với mẫu mã đa dạng cùng khối lượng khác nhau như: 10 khối, 12 khối, 18 khối,… Mang đến nhiều sự lựa chọn cho quý khách hàng trong việc lựa chọn sản phẩm xe bồn chở xăng đến từ thương hiệu Isuzu.

Qua bài viết mà Quốc Tế Việt Auto đã chia sẻ về dung tích xe bồn chở xăng ở trên. Nếu quý khách hàng còn có những thắc mắc về xe bồn chở xăng hoặc cần tư vấn mua sản phẩm xe bồn chở xăng dầu vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi nhé. Quốc Tế Việt Auto, đơn vị uy tín hàng đầu trong nhập khẩu, sản xuất và cung cấp các loại xe bồn chở xăng chất lượng.