Cách tẩy nhựa đường dính trên xe hiệu quả và đơn giản nhất

Đối với xe phun tưới nhựa đường thì việc trên xe dính những vết nhựa đường không phải là hiếm thấy mà phải nói là thường xuyên như cơm bữa. Vậy làm thế nào để có thể tẩy hết các vết nhựa đường dính trên xe để xe luôn đẹp. Hãy để Quốc Tế Việt Auto giúp bạn bằng cách chia sẻ những cách tẩy nhựa đường dính trên xe hiệu quả và đơn giản nhất nhé.

cách tẩy nhựa đường dính trên xe

Các chất tẩy nhựa đường dính trên xe hiệu quả nhất hiện nay

Dầu diesel

Dầu diesel là chất tẩy nhựa đường dính trên xe vô cùng hiệu quả khi nó có khả năng ngấm vào bên trong lớp nhựa đường và làm tan chảy các vết nhựa dính trên vỏ xe mà không ảnh hưởng gì tới chất lượng vỏ và sơn xe.

Xăng

Ngoài dầu diesel thì xăng cũng là một chất tẩy rửa được nhiều người sử dụng để đánh bay các vết bẩn cứng đầu như sơn, nhựa đường. Tuy nhiên, nhược điểm của cách tẩy nhựa đường dính trên xe bằng xăng là có thể làm mờ và trôi lớp sơn nguyên bản trên xe. Nhưng nếu làm đúng cách thì chúng hoàn toàn có thể tẩy nhựa đường dính trên xe mà không ảnh hưởng tới lớp sơn trên xe.

Cana

Một trong những cách tẩy nhựa đường dính trên xe phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất là sử dụng kem tẩy đánh bóng Cana. Cana là một loại kem tổng hợp có thể tẩy sạch vết nhựa đường dính trên vỏ xe một cách hiệu quả và dễ dàng. Tuy nhiên, sử dụng Cana cũng khiến lớp sơn của xe bị bạc màu.

tẩy nhựa đường bám trên xe bằng cana

Hóa chất chuyên dụng

Là loại hóa chất được tạo ra với mục đích chính là tẩy rửa các vết nhựa đường dính trên xe. Vì thế, việc sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng để tẩy nhựa đường dính trên xe cũng vô cùng đơn giản. Loại hóa chất chuyên dụng này cũng hoàn toàn không có ảnh hưởng gì tới chất lượng xe và lớp sơn nguyên bản của xe. Đây là sự lựa chọn tốt và hiệu quả nhất dành cho xe phun tưới nhựa đường bởi chúng rất hiệu quả và có thể sử dụng thường xuyên.

chất tẩy nhựa đường chuyên dụng 3m

Chi tiết cách tẩy nhựa đường dính trên xe đơn giản và hiệu quả

Khi đã lựa chọn được chất tẩy nhựa đường phù hợp thì hãy tiến hành tẩy nhựa đường dính trên xe bằng 5 bước sau:

Chuẩn bị

Chất tẩy rửa (dầu diesel, xăng, cana hoặc hóa chất chuyên dụng)

Khăn khô mềm sạch

Chi tiết cách thực hiện

Bước 1: Bôi hoặc xịt chất tẩy rửa lên vết nhựa đường dính trên xe và giữ nguyên ít nhất trong 30 giây.

Bước 2 : Sử dụng khăn mềm đã chuẩn bị sẵn để lau chùi vết nhựa đường theo chuyển động vòng tròn để tránh nhựa đường lan ra các vị trí khác.

Bước 3 : Rửa sạch nhựa đường và các vết bẩn tại vị trí cần tẩy rửa.

Bước 4 : Lặp lại bước 1, 2, 3 để tiến hành tẩy nhựa đường ở các vị trí khác dính trên xe.

Bước 5 : Tiến hành rửa xe như bình thường.

Bước 6 : Đánh bóng bề mặt để xe sáng bóng hơn và hạn chế những vết nhựa đường cứng đầu bám dính trên xe về sau.

Những lưu ý khi tẩy nhựa đường dính trên xe

Để đảm bảo an toàn và giúp việc tẩy nhựa đường dính trên xe hiệu quả, diễn ra đơn giản nhanh chóng thì cần phải lưu ý 1 vài vấn đề sau đây:

  • Tắt máy, dừng xe và đảm bảo các công việc đã hoàn thành để tránh các sự cố có thể xảy ra như mất lái, cháy nổ,…
  • Nên ưu tiên sử dụng chất tẩy nhựa đường chuyên dụng để tránh làm bay hoặc bạc màu lớp sơn nguyên bản của xe.
  • Kiểm tra kỹ các vết nhựa đường và đảm bảo các vết nhựa đường đã được tẩy sạch hoàn toàn.
  • Lau xe khô sau khi rửa để hạn chế tình trạng han rỉ.

Như vậy, Quốc Tế Việt Auto đã hướng dẫn chi tiết cách tẩy các vết nhựa đường bám dính trên xe. Hy vọng đã giúp được mọi người đánh bay các vết nhựa đường cứng đầu bám dính trên xe. Nếu cần trợ giúp thêm, vui lòng liên hệ hotline : 0903.251.288 để Quốc Tế Việt Auto trợ giúp miễn phí.